กีกี้ ศักดิ์ นานา ทดสอบ ฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012

ข้อมูลการทดสอบรถ และรีวิวต่างๆ ของรถ Honda Civic FB
รูปภาพ

กีกี้ ศักดิ์ นานา ทดสอบ ฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012

โพสต์โดย Nut120831 » อังคาร 24 ก.ค. 2012, 21:18

ศักดิ์ นานา ดริฟท์กูรูแห่งเรดบูล ดริฟท์ทีม นักทดสอบ “ป้ายแดงชวนขับ” ขาประจำเดลินิวส์ จะมาทดสอบ ฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012 และให้ความเห็นกันว่า ซีวิค ใหม่นี้เป็นอย่างไร

รูปภาพ


การกลับมาของซีวิคใหม่ Civic FB 2012 ได้เปลี่ยนโฉมใหม่ตลอดทั้งคัน พร้อมทั้งติดตั้งอุปกรณ์ที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัยเพิ่มเติมและระบบความปลอดภัยที่เหนือชั้นของฮอนด้า อย่างเช่น โครงสร้างตัวถังแบบจี-คอน ที่ช่วยจัดการแรงกระแทกที่เกิดขึ้นจากการชนด้านหน้าและลดระดับความเสียหายจากการชนกันระหว่างรถยนต์กับรถยนต์, ถุงลมคู่หน้าดูอัล เอสอาร์เอส, ถุงลมด้านข้างคู่หน้าอัจฉริยะ, ระบบช่วยควบคุมการทรงตัว, ระบบป้องกันล้อล็อก (เอบีเอส) และระบบกระจายแรงเบรก (อีบีดี)

รูปภาพ


พวงมาลัยแบบ 3 ก้าน มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางเล็กลง เพื่อสะท้อนบุคลิกแห่งความสปอร์ต และมีการปรับอัตราทดพวงมาลัยให้ตอบสนองได้เร็วขึ้น พร้อมระบบควบคุมการบังคับทิศทางพวงมาลัย ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมทิศทางของตัวรถได้อย่างแม่นยำ และช่วยลดการเกิดอาการหน้าดื้อโค้งหรือท้ายปัดได้

ด้วยรูปทรงแบบโมโน-ฟอร์มของซีวิค รุ่นปัจจุบันที่สื่อถึงการขับเคลื่อนที่รวมเป็นหนึ่ง ซีวิคใหม่จึงได้รับการออกแบบเพื่อถ่ายทอดความสมบูรณ์แบบตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอกแสดงให้เห็นเส้นสายของตัวถังที่กระจ่างตาทรงพลัง รับกับกระจกด้านหน้าที่มีมุมลาดเทอย่างลงตัว ความกว้างขวางของตัวถังที่มีเส้นสายสะท้อนถึงบุคลิกของตัวรถ นอกจากนี้ยังมีชิ้นส่วนที่ไม่สามารถมองเห็นจากภายนอก อาทิ การติดตั้งแผ่นปิดใต้ท้องรถ เพื่อช่วยในเรื่องหลักอากาศพลศาสตร์ ซึ่งการติดตั้งชิ้นส่วนที่มีผลต่อความเพรียวลมตามจุดต่าง ๆ ส่งผลให้ซีวิค ใหม่ประหยัดน้ำมัน

สำหรับภายในห้องโดยสารนั้นมีความกว้างขวางเพียงพอสำหรับผู้ขับและผู้โดยสารรวม 5 คน ได้รับการออกแบบผสมผสานระหว่างเรื่องรูปทรงและประโยชน์ใช้สอย โดยพื้นที่สำหรับแสดงผลการทำงานของ

อุปกรณ์หลัก ๆ ในตัวรถถูกจัดวางอยู่เหนือพวงมาลัย ในขณะที่ข้อมูลอีกส่วนถูกแสดงในพื้นที่ระดับรองลงมา และพื้นที่ส่วนที่ 3 จะใช้สำหรับจัดวางอุปกรณ์ที่ผู้ขับขี่ไม่ได้ใช้ในระหว่างการขับ สำหรับซีวิค ใหม่ติดตั้งหน้าจอสีขนาด 5 นิ้วสำหรับแสดงข้อมูลแบบอัจฉริยะ เช่น ข้อมูลที่เกี่ยวกับตัวรถ ข้อมูลเกี่ยวกับระบบเสียง รวมถึงหน้าปกของอัลบั้มเพลง โดยผู้ขับสามารถปรับตั้งการทำงานของระบบต่าง ๆ ให้สอดคล้องกับความต้องการของตัวเอง

ซีวิคใหม่ Civic FB 2012 2.0EL/AT NAVI ใช้เครื่องยนต์เบนซิน SOHC 4 สูบ 16 วาล์ว i-VTEC 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 155 แรงม้า ที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 190 นิวตัน-เมตร ที่ 4,300 รอบ/นาที นอกจากได้ความรู้สึกเรียบหรูแล้วยังประหยัดเงินในกระเป๋าเพราะใช้น้ำมันอี85 ได้อีกด้วย.


รูปภาพ


ข้อมูลทางเทคนิค ฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012 2.0EL/AT NAVI

มิติ (ยาว/กว้าง/สูง) 4,525/1,755/1,434 มม.

แบบเครื่องยนต์ เบนซิน 4 สูบ SOHC 16 วาล์ว i-VTEC
ความจุกระบอกสูบ 1,997 ซีซี

กำลังสูงสุด 155 แรงม้า ที่ 6,500 รอบ/นาที

แรงบิดสูงสุด 190 นิวตัน-เมตร ที่ 4,300 รอบ/นาที

เกียร์ อัตโนมัติ 5 สปีด ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์

ราคา 1,124,000 บาท


รูปภาพ


บทเรียนของงามผาดและงามพิศ ฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012 2.0EL/AT NAVI

มองเผิน ๆ ฮอนด้าซีวิคใหม่อาจจะดูไม่แตกต่างจากรุ่นเดิมมากนัก เพราะยังรักษาส่วนสัดทรวดทรงองค์เอวที่รุ่นที่ผ่านมาทำไว้เป็นส่วนใหญ่ แต่ปรับแต่งให้มีเหลี่ยมสันดูคมคายเป็นผู้ใหญ่มากกว่ารุ่นก่อนที่เน้นความเป็นสปอร์ต แต่ด้วยเพียง “ความคล้าย” หรือ “ความต่าง” ตรงนู้นตรงนี้แล้วจะให้ประเมินว่ามันน่าจะคือ ๆ กันกับรถรุ่นที่ผ่านมาก็เป็นเรื่องที่ผิดวิสัย และก็เป็นไปตามคาด เพราะเมื่อเพ่งพินิจลงไปแล้วพบว่ารถรุ่นใหม่นี้เป็นผลลัพธ์จากความใส่ใจในการพัฒนาประสบการณ์การขับขี่และใช้งานขึ้นไปอีกขั้นอย่างแท้จริง และเนื่องด้วยผู้เขียนนั้นเป็นเจ้าของรถซีวิค รุ่น 2.0 รุ่นก่อนจึงสามารถเปรียบเทียบและแบ่งข้อด้อยและข้อเด่นของซีวิคใหม่ได้ดังนี้

เริ่มที่ข้อเสีย Civic FB 2012 2.0EL/AT NAVI ประการแรกคือการออกแบบซีวิค ใหม่ ขาด “แรงบันดาลใจ” เหมือนกับว่ารุ่นที่ผ่านมานั้นทำอะไร ๆ ไว้ดีจนทีมผู้บริหาร “ไม่กล้าที่จะเปลี่ยน” และเลือกที่จะเล่นแบบ “เซฟ ๆ” ทั้งภายนอกและภายใน จนผลลัพธ์ที่ได้ แม้รูปทรงเหลี่ยมสันคมคายจะดูสมาร์ท แต่ไม่โดดเด่น ประการต่อมาที่น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่งก็คือ ผิวสัมผัสของวัสดุในห้องโดยสารนั้น “ทางสายตา” ดูแล้วด้อยกว่ารุ่นที่ผ่านมา โดยเฉพาะวัสดุที่ให้ผิวสัมผัสเหมือน “พลาสติกถลอก ๆ” จนต้องตั้งคำถามว่า “ใคร” เป็นผู้รับผิดชอบแผนกสีและการตกแต่ง (Color & Trim) ของโปรเจคท์นี้ แต่หากจะให้คาดเดาก็เกิดจากการลดต้นทุนเป็นเหตุ เรียกว่าหากมองแบบ “ผาด ๆ” อาจได้คะแนนไม่สวย
รูปภาพ


แต่ข้อดี Civic FB 2012 2.0EL/AT NAVI ล่ะ แน่นอนว่าเมื่อได้ลองอยู่ด้วยกันกับมันหนึ่งวันเต็ม ๆ จากรถที่ไม่อยากจะมอง ผู้เขียนก็ต้องกลับมามองใหม่ เพราะประสบการณ์ที่อยู่ในรถคันนี้คือ “ความรื่นรมย์” ความรื่นรมย์ประการแรกนั้นคือ “ความสะดวก” จากการใช้กุญแจอัจฉริยะทำให้ไม่ต้องควักกุญแจขึ้นมาใช้เปิดรถ เพียงจับประตูก็สามารถเปิดได้เลย ประเด็นนี้อาจจะธรรมดาสำหรับหลาย ๆ คน แต่เชื่อหรือไม่ว่ารถหรูบางรุ่นยังไม่มีระบบนี้เป็นอุปกรณ์ให้เลือกเสียด้วยซ้ำ เวลาหิ้วของชอปปิงมาเต็มมือหรือตอนฝนตก ๆ ก็ไม่ต้องมะงุมมะงาหราควานหากุญแจกันให้ยุ่งยาก ประการต่อมาคือ “ความสบาย” จากท่านั่งที่ยอดเยี่ยม ซีวิคใหม่นี้ให้เบาะนั่งด้านคนขับปรับได้ 8 ทิศทางด้วยไฟฟ้ามาด้วย ซึ่งเบาะตัวนี้นั่งสบายกว่าตัวเก่าที่ใช้ในรุ่นที่แล้วค่อนข้างมาก และยิ่งจับคู่กับพวงมาลัยที่ปรับได้ 4 ทิศทาง ทำให้สามารถปรับให้รับกับสัดส่วนคนขับได้เหมาะเจาะ ประการสุดท้ายคือ “ความสนุก”

นอกเหนือจากคาแรกเตอร์การขับขี่ที่สนุกสนานกระฉับกระเฉงจากช่วงล่างและเกียร์ที่ดีกว่ารุ่นเก่ามาก ยังได้ความสนุกนั้นมาจากการประสานระบบสารสนเทศและความบันเทิงอัจฉริยะที่ควบคุมได้จากพวงมาลัยที่ฮอนด้า เรียกว่า i-MID ที่แสดงข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับการขับขี่นานาชนิด พร้อมจอดีวีดีและระบบนำทางด้วยดาวเทียม ที่สามารถเชื่อมต่อกับไอโฟนได้อย่างสมบูรณ์แบบ สามารถแสดงภาพปกของเพลงที่เล่นได้ และยังเลือกได้ทั้งการเชื่อมต่อผ่านระบบลูทูธหรือใช้สายยูเอสบีก็ได้ (แนะนำให้ใช้สายยูเอสบีเพื่อเสียงที่ดียิ่งขึ้น) และเมื่อขับขี่ไปพร้อม ๆ กับปฏิบัติตามระบบอีโค แอสซิสต์ ที่ช่วยปรับพฤติกรรมการขับขี่ให้ประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้น เรียกได้ว่า “แอร์เย็น เพลงเพราะ นั่งนิ่ม ไม่หลงทาง” อย่างแท้จริง แต่น่าเสียดายนิดหน่อยที่หน้าจอดีวีดีนั้นจะดูได้ก็ตอนรถจอดสนิทเท่านั้น เรียกได้ว่าความรื่นรมย์ที่เกิดจากความสะดวก ความสบายและความสนุกคือจุดแข็งซึ่งต้อง “ใช้งานจริง” ถึงจะรู้ เหมือนงามแบบงามพิศนั่นเอง


สรุปว่าฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012 2.0EL/AT NAVI นั้น งามพิศ ไม่ใช่งามผาด หากจะหลงรักต้องได้ลองกันยาว ๆ แต่รักแล้วก็จะรักเลยเหมือนกัน.
-------------------------------------
รูปภาพ


ฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012 2.0EL/AT NAVI ขับสนุกแต่ไม่เร้าใจ

ศักดิ์ นานา หรือ กีกี้ ดริฟท์กูรูแห่งเรดบูล ดริฟท์ทีม นักทดสอบขาประจำ ป้ายแดงชวนขับ ที่กำลังขับเคี่ยวกับการแข่งดีวัน ไทยแลนด์ 2012 ที่เมืองทองธานี รับหน้าที่ทดสอบฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012 2.0EL/AT NAVI บอกว่ารูปลักษณ์ภายนอกคล้ายกับซีวิคตัวเก่า ด้านหน้าและด้านข้างดูสวย แต่กีกี้ไม่ชอบด้านท้ายเพราะว่าไฟคล้ายกับโตโยต้า คัมรีรุ่นเก่า อย่างไรก็ตามเมื่อเปิดเข้าไปนั่งภายในกลับต้องเปลี่ยนความรู้สึกเสีย ใหม่ เนื่องจากซีวิคเป็นรถที่มีดีไซน์ภายในสวยมาก ยกเว้นวัสดุตกแต่งโดยรอบที่ค่อนข้างธรรมดาไม่หรูหรา

สำหรับเบาะหนังนุ่มพิเศษ นั่งสบาย ปรับได้หลายระดับ ออกแบบมาคล้ายกับเมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่นเอส-คลาสหรือบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 7 คือ กว้างแต่โอบกระชับตัวดี ช่วงว่างระหว่างศีรษะโปร่ง ขนาดความสูงของกีกี้ 176 ซม. ยังไม่รู้สึกอึดอัด แตกต่างไปจากการมองจากภายนอกที่ดูว่าห้องโดยสารมีขนาดเล็ก แต่จริง ๆ แล้วซีวิคใหม่กว้างขวางมาก ส่วนผู้โดยสารด้านหลังนั่งสบาย เพราะมีพื้นที่ว่างสำหรับวางขาห่างจากเบาะหน้าค่อนข้างมาก ทำให้มีข้อติภายในโดยรวมน้อยมาก

“ที่เก็บของใส่สัมภาระได้มาก ห้องโดยสารโอ่โถง การใช้ระบบควบคุมต่าง ๆ ง่ายมากและชัดเจน อีกทั้งไม่ต้องเสียเวลาไปศึกษาเลย ฟิลลิ่งของพวงมาลัยดีตามสไตล์รถฮอนด้า ระบบเกียร์ชัดเจน มีโหมดอัตโนมัติปกติ พร้อมโหมดสปอร์ตให้ความรู้สึกขับสนุกมากขึ้นด้วย ส่วนระบบอีคอนนั้นผมไม่รู้ว่าจะทำมาเพื่ออะไร เพราะปกติฮอนด้าเป็นรถที่ประหยัดอยู่แล้ว อย่างไรก็ดี สรุปว่าภายในสำหรับซีวิค ราคาล้านต้น ๆ ต้องให้ 4.5 ดาว”

กีกี้บอกว่าในส่วนรูปร่างหน้าตาที่ไปเลียนแบบอเมริกันทำให้ด้านท้ายรถไม่สวย จึงให้ 3 ดาว เพราะดูเหมือนไม่ได้คิดอะไรใหม่ ขณะที่ห้องโดยสารนั้นจัดเต็มให้ 4.5 ดาว เช่นเดียวกับของห้องเก็บของใหญ่และดูดีจึงให้ 4.5 ดาว ช่วงล่างเกาะถนนดีมากประทับใจ แต่ไม่รู้ว่าจะดีได้นานแค่ไหน เพราะกีกี้เคยใช้ฮอนด้ามาหลายรุ่น ตอนแรก ๆ ช่วงล่างถูกใจมาก แต่เมื่อใช้ไปปีนึงเริ่มมีเสียงดัง ทั้งนี้ปัญหาช่วงล่างของฮอนด้ายังมีน้อยกว่าเมื่อเทียบกับหลาย ๆ แบรนด์ในบรรดารถญี่ปุ่นด้วยกัน ที่ผ่านมาถือว่าฮอนด้ามีระบบช่วงล่างดีที่สุดเมื่อเทียบกับรถในคลาสเดียวกันจึงให้ 4 ดาว ระบบเบรก 3.5 ดาว เพราะปลอดภัยตามมาตรฐาน

ส่วนจุดด้อยของซีวิคใหม่ Civic FB 2012 2.0EL/AT NAVI ก็คือ เครื่องยนต์ไม่แรงเมื่อดูจากข้อมูลที่ระบุว่ามี 155 แรงม้า แต่จากการทดลองเร่งน่าจะอยู่ที่ 125 แรงม้า ทำให้ประสิทธิภาพเครื่องยนต์มีไม่มากเท่าที่คิด จึงให้แค่ 2 ดาว เพราะเหยียบคันเร่งสุด ๆ ปรากฏว่ามีแต่เสียงรอบเครื่อง แต่ตัวรถกลับไม่พุ่งแรงตามเสียง ช่วงรถออกตัวดีมาก ระบบการเปลี่ยนเกียร์ลื่นไหลต่อเนื่องดี เมื่อขับผ่านเส้นทางขรุขระ รถยังให้ความรู้สึกนุ่มนวลและสบาย เพราะรถดูดซับแรงสั่นสะเทือนได้ดี โดยเฉพาะแชสซีมีระบบกันสะเทือนดีสามารถเก็บเสียงได้เงียบ


สรุปว่าทุกอย่างของซีวิคใหม่ดีมาก กว่าข้อติ
โดยเฉพาะเพอร์ฟอร์แมนซ์ของเครื่องยนต์เท่านั้น ซึ่งอาจมีผลจากการที่รถใช้น้ำมันอี85 อย่างไรก็ตาม สรุปว่าขับซีวิคใหม่ขับสนุกช่วงต้น ช่วงกลาง ยกเว้นช่วงปลายครับ” นั่นเป็นความเห็นของดริฟท์กูรูชื่อดัง.

ลำยอง ปกป้อง เรื่อง / ภัทรกิติ์ โกมลกิติ ภาพ

ที่มา: dailynews
CFBT No.278

>>>> นัทครับ <<<<<
ภาพประจำตัวสมาชิก
Nut120831
ไมล์สะสม LV.45
ไมล์สะสม LV.45
 
โพสต์: 1059
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 22 พ.ค. 2012, 22:22
ที่อยู่: ชลบุรี

Re: กีกี้ ศักดิ์ นานา ทดสอบ ฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012

โพสต์โดย Ake_FB » อังคาร 24 ก.ค. 2012, 21:29

เคลิ้มเลย :D
ภาพประจำตัวสมาชิก
Ake_FB
ไมล์สะสม LV.13
ไมล์สะสม LV.13
 
โพสต์: 260
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 01 มิ.ย. 2012, 23:06

Re: กีกี้ ศักดิ์ นานา ทดสอบ ฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012

โพสต์โดย G.MODULO » อังคาร 24 ก.ค. 2012, 21:33

Good Review แจ่มมากน้านัท ผมว่าจะหาดูอยู่เลย รีวิว Civic FB ของคุณ กีกี้ เนี่ย ;) :geek:
ยกเลิก Login G.MODULO ไปเป็น ADMIN แล้วนะครับ
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
G.MODULO
Moderator
Moderator
 
โพสต์: 1661
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 03 ม.ค. 2012, 10:14
ที่อยู่: สมุทรปราการ

Re: กีกี้ ศักดิ์ นานา ทดสอบ ฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012

โพสต์โดย Nut120831 » อังคาร 24 ก.ค. 2012, 21:34

Ake_FB เขียน:เคลิ้มเลย :D


ผมอ่านแล้วรู้สึกพี่แกเขารีวิวได้ระเอียดมาก แถมเป็นกลางดีด้วยคับ
CFBT No.278

>>>> นัทครับ <<<<<
ภาพประจำตัวสมาชิก
Nut120831
ไมล์สะสม LV.45
ไมล์สะสม LV.45
 
โพสต์: 1059
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 22 พ.ค. 2012, 22:22
ที่อยู่: ชลบุรี

Re: กีกี้ ศักดิ์ นานา ทดสอบ ฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012

โพสต์โดย Nut120831 » อังคาร 24 ก.ค. 2012, 21:35

G.MODULO เขียน:Good Review แจ่มมากน้านัท ผมว่าจะหาดูอยู่เลย รีวิว Civic FB ของคุณ กีกี้ เนี่ย ;) :geek:


พอดีผมไปเจอมาอ่ะครับพี่เกศ งงเหมือนกันว่าพี่กีกี้ก็มารีวิวให้ด้วย 8-)
CFBT No.278

>>>> นัทครับ <<<<<
ภาพประจำตัวสมาชิก
Nut120831
ไมล์สะสม LV.45
ไมล์สะสม LV.45
 
โพสต์: 1059
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 22 พ.ค. 2012, 22:22
ที่อยู่: ชลบุรี

Re: กีกี้ ศักดิ์ นานา ทดสอบ ฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012

โพสต์โดย regal » อังคาร 24 ก.ค. 2012, 21:39

อ่านแล้วยิ่งอยากได้มาขับไวๆอ่า.... :D
No.CFBT. 512
ภาพประจำตัวสมาชิก
regal
ไมล์สะสม LV.14
ไมล์สะสม LV.14
 
โพสต์: 293
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 25 มิ.ย. 2012, 23:50
ที่อยู่: กัลปพฤกษ์

Re: กีกี้ ศักดิ์ นานา ทดสอบ ฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012

โพสต์โดย G.MODULO » อังคาร 24 ก.ค. 2012, 21:41

Nut120831 เขียน:
G.MODULO เขียน:Good Review แจ่มมากน้านัท ผมว่าจะหาดูอยู่เลย รีวิว Civic FB ของคุณ กีกี้ เนี่ย ;) :geek:


พอดีผมไปเจอมาอ่ะครับพี่เกศ งงเหมือนกันว่าพี่กีกี้ก็มารีวิวให้ด้วย 8-)


ผมเคยเห็นพี่กีกี้เขารีวิว Civic FB ในหนังสือเดลินิววันอาทิตย์เมื่อหลายสัปดาห์ก่อนนี้ อยากจะหาเล่มนั้นมาดูอีกทีไม่รู้ใครเอาไปใหนเสียดายมาก ขอบคุณน้านัทมากที่หามาให้ชมอีกครับ ;)
ยกเลิก Login G.MODULO ไปเป็น ADMIN แล้วนะครับ
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
G.MODULO
Moderator
Moderator
 
โพสต์: 1661
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 03 ม.ค. 2012, 10:14
ที่อยู่: สมุทรปราการ

Re: กีกี้ ศักดิ์ นานา ทดสอบ ฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012

โพสต์โดย pgto » อังคาร 24 ก.ค. 2012, 21:42

ใช่อันเดียวกับของ เดลินิวปะครับ เขาเป็นกลางดี ;)
ภาพประจำตัวสมาชิก
pgto
ไมล์สะสม LV.8
ไมล์สะสม LV.8
 
โพสต์: 171
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 21 พ.ค. 2012, 22:30

Re: กีกี้ ศักดิ์ นานา ทดสอบ ฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012

โพสต์โดย Modulo_civic » อังคาร 24 ก.ค. 2012, 21:49

แสดงว่ารุ่น fb 2.0 ไม่แรงเท่าซิวิคแพรวา 555 วัยรุ่นเซ็ง
Civic 1.8 E Navi / Alabaster Silver Metallic
CFBT no.377
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Modulo_civic
ไมล์สะสม LV.18
ไมล์สะสม LV.18
 
โพสต์: 365
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 08 มิ.ย. 2012, 22:54

Re: กีกี้ ศักดิ์ นานา ทดสอบ ฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012

โพสต์โดย NuPumZa » อังคาร 24 ก.ค. 2012, 21:52

ขอบคุณสำหรับความรู้ใหม่ๆค่ะ :geek:
-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-
No.CFBT. 507
ภาพประจำตัวสมาชิก
NuPumZa
ไมล์สะสม LV.29
ไมล์สะสม LV.29
 
โพสต์: 580
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ 23 มิ.ย. 2012, 23:49
ที่อยู่: Bkk , Angthong

Re: กีกี้ ศักดิ์ นานา ทดสอบ ฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012

โพสต์โดย pkmawin » อังคาร 24 ก.ค. 2012, 21:55

:geek: :geek:
CFBT NO. 401
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pkmawin
ไมล์สะสม LV.29
ไมล์สะสม LV.29
 
โพสต์: 587
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 12 มิ.ย. 2012, 15:43

Re: กีกี้ ศักดิ์ นานา ทดสอบ ฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012

โพสต์โดย P-Club » อังคาร 24 ก.ค. 2012, 21:57

เสียดายที่ไม่ได้ทดสอบเครื่อง 1.8 บ้าง แต่ก็โอเคนะครับ แค่นี้ก็รู้สึกว่าคิดไม่ผิดที่ซื้อ FB (ผมก็เหมือนพี่เค้านะมีรถ FD ด้วยเหมือนกันต่่างกันที่ของผมเป็นรุ่น 1.8 เช่นเดิม ) 555+ :idea:


:arrow: :arrow: :arrow: ;) ;) ;)
_______________________________________________________________________________________________

..P-Club.. CFBT STAFF No. 999.. " Heroes are not born of victory "

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
P-Club
Moderator
Moderator
 
โพสต์: 2178
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 27 มิ.ย. 2012, 00:02
ที่อยู่: Bangkok

Re: กีกี้ ศักดิ์ นานา ทดสอบ ฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012

โพสต์โดย peat » อังคาร 24 ก.ค. 2012, 22:08


     เข้ามาเช็คชื่อว่าอ่านแล้วครับ

  รูปภาพ
      CFBT STAFF No.222
      * ราชนาวี ผู้ภักดีต่อแผ่นดิน *
   รูปภาพ
  ภาพประจำตัวสมาชิก
  peat
  Moderator
  Moderator
   
  โพสต์: 20943
  ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 25 มิ.ย. 2012, 10:39

  Re: กีกี้ ศักดิ์ นานา ทดสอบ ฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012

  โพสต์โดย Khunbirth » อังคาร 24 ก.ค. 2012, 22:10

  เยี่ยมคับ :geek:
  CFBT No.358
  ภาพประจำตัวสมาชิก
  Khunbirth
  ไมล์สะสม LV.21
  ไมล์สะสม LV.21
   
  โพสต์: 432
  ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 05 มิ.ย. 2012, 15:57

  Re: กีกี้ ศักดิ์ นานา ทดสอบ ฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012

  โพสต์โดย xnoie » อังคาร 24 ก.ค. 2012, 22:11

  :roll: :roll:
  CFBT# 446
  Name: XNOIE
  ภาพประจำตัวสมาชิก
  xnoie
  ไมล์สะสม LV.18
  ไมล์สะสม LV.18
   
  โพสต์: 378
  ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ 03 มิ.ย. 2012, 21:11

  Re: กีกี้ ศักดิ์ นานา ทดสอบ ฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012

  โพสต์โดย civic2012 » อังคาร 24 ก.ค. 2012, 22:37

  :geek: :geek: :geek:
  รูปภาพ
  ภาพประจำตัวสมาชิก
  civic2012
  ไมล์สะสม LV.4
  ไมล์สะสม LV.4
   
  โพสต์: 98
  ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 03 พ.ค. 2012, 02:08

  Re: กีกี้ ศักดิ์ นานา ทดสอบ ฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012

  โพสต์โดย khunmit » อังคาร 24 ก.ค. 2012, 22:40

  :geek: :geek: :geek:
  ยอดเยี่ยมครับ
  CFBT No.485
  รูปภาพ
  CIVIC FB THAILAND
  ภาพประจำตัวสมาชิก
  khunmit
  ไมล์สะสม LV.15
  ไมล์สะสม LV.15
   
  โพสต์: 318
  ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ 11 มี.ค. 2012, 21:05

  Re: กีกี้ ศักดิ์ นานา ทดสอบ ฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012

  โพสต์โดย Titiwat » พุธ 25 ก.ค. 2012, 03:15

  ขอบคุณนะครับ..
  ภาพประจำตัวสมาชิก
  Titiwat
  ไมล์สะสม LV.33
  ไมล์สะสม LV.33
   
  โพสต์: 663
  ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 14 พ.ค. 2012, 14:57
  ที่อยู่: The Metro Rama9

  Re: กีกี้ ศักดิ์ นานา ทดสอบ ฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012

  โพสต์โดย cReationz » พุธ 25 ก.ค. 2012, 03:27

  ยิ่งอ่านแล้วยิ่งอยากได้ไวๆ :(
  __________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

  CFBT No. 706
  ภาพประจำตัวสมาชิก
  cReationz
  ไมล์สะสม LV.15
  ไมล์สะสม LV.15
   
  โพสต์: 319
  ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 24 ก.ค. 2012, 16:55

  Re: กีกี้ ศักดิ์ นานา ทดสอบ ฮอนด้า ซีวิคใหม่ Civic FB 2012

  โพสต์โดย tongsiam » พุธ 25 ก.ค. 2012, 03:38

  อย่างน้อน กูรูระดับนี้ให้คำชมมากกว่าคำติ ก็ถือว่าผ่านน่ะ รอรถต่อไปเราไม่ได้เทสกับเค้าซะที :cry: :cry: :cry:
  รูปภาพ
  ภาพประจำตัวสมาชิก
  tongsiam
  ไมล์สะสม LV.13
  ไมล์สะสม LV.13
   
  โพสต์: 268
  ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 31 พ.ค. 2012, 10:00

  ต่อไป

  ย้อนกลับไปยัง รีวิว การใช้งาน New Civic FB

  ผู้ใช้งานขณะนี้

  กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน